0934.668.556 hi@pea.vn

 Thiết kế app bán hàng chuyên nghiệp, ứng dụng bán hàng trên Android, Ios Phương pháp tối ưu kinh doanh thương mại điện tử cho doanh nghiệp thời đại 4.0

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, smartphone lên ngôi và trở thành công cụ mua bán hàng hóa giao dịch trên internet. Hầu hết giới trẻ hiện tại và trong tương lai đều sử dụng smartphone thông minh chứ ít ai dùng điện thoại đen trắng lỗi thời. Do đó, nhu cầu mua sắm qua điện thoại thông minh ngày càng nhiều. Điển hình nhất là các kênh thương mại điện tử lớn như Tiki, Lazada, Shopee, Adayroi, Sendo, v..v… đều dùng cả web ứng dụng bán hàng và cả app bán hàng chuyên nghiệp mua sắm trực tuyến trên smartphone phục vụ nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Vậy tại sao các “ông lớn” trong ngành thương mại điện tử Việt Nam đều phát triển đa nền tảng như vậy mà không chọn phát triển duy nhất một nền tảng? Chắc chắn sẽ có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi này nhưng phần lớn lại ít ai trong chúng ta biết được: Website bán hàng và ứng dụng cửa hàng trên di động về cơ bản đều giống nhau trong việc hỗ trợ người dùng mua sắm online, nhưng lại khác nhau ở nền tảng, và trên mỗi nền tảng của mình chúng sẽ phát huy những điểm mạnh riêng biệt để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho cả khách hàng trong vấn đề mua sắm, đồng thời hỗ trợ tốt nhất cho cả người bán hàng trong vấn đề kinh doanh, quản lý, marketing, và đẩy mạnh doanh số. Nếu bạn là chủ shop, chủ một cửa hàng, hoặc chủ của cả một doanh nghiệp lớn, ngay bây giờ, hãy cùng PEA.VN tìm hiểu và bắt tay xây dựng giải pháp thương mại điện tử toàn diện cho doanh nghiệp của mình nhé.

 Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chung về app bán hàng trên di động:

App Bán Hàng hay còn gọi là ứng dụng bán hàng là giải pháp bán hàng online toàn diện (3 trong 1) mà PEA.VN xây dựng và cung cấp cho khách hàng đang hoạt động kinh doanh ở bất kì lĩnh vực nào, sản phẩm 3 trong 1 này bao gồm: Ứng dụng bán hàng trên Android, ứng dụng bán hàng trên IOS (IPhone, IPad), và web bán hàng chuẩn SEO (có hỗ trợ web mobile). App bán hàng sẽ đồng bộ dữ liệu (sản phẩm, đơn hàng, v..v.) với website bán hàng của bạn giúp bạn dễ dàng quản lý và xử lý đơn hàng một cách nhanh chóng. Đặc biệt, với nhiều tính năng được tích hợp như quản lý kho hàng, thống kê doanh thu, chăm sóc khách hàng, tự động gửi thông báo về các chương trình khuyến mãi, v…v… sẽ giúp bạn chủ động trong việc nâng tầm sản phẩm, thương hiệu và khi ấy cả hệ thống kinh doanh của bạn sẽ hoạt động một cách trơn tru và hoàn hảo, điều này đồng nghĩa với việc doanh số của cửa hàng cũng sẽ được tăng nhanh một chóng mặt.

 Tạo sao các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh, shop, v..v… cần có app bán hàng?

Chúng ta lại lấy ví dụ thực tế từ các “ông lớn trong ngành thương mại điện tử”, điển hình là Tiki. Tại sao Tiki có website để mua hàng là: tiki.vn (website có hỗ trợ giao diện di động) nhưng “ông lớn” này vẫn xây dựng riêng 1 ứng dụng mua sắm cho điện thoại thông minh? Có rất nhiều lý do, nhưng PEA.VN chỉ muốn nói về một số lý do chính để chúng ta hình dung được tầm quan trọng của app bán hàng trong thời đại hiện nay. Đầu tiên, nếu người dùng sử dụng smartphone hay tablet để mua sắm tại website sẽ phải trải qua nhiều thao tác để mở ứng dụng trình duyệt ttrên điện thoại, vào web mua sắm, sau đó gõ địa chỉ web, chờ hiển thị. Quá trình từ lúc mở website cho đến khi lướt xem sản phẩm và đưa vào giỏ hàng rồi thanh toán, tất cả đều tốn nhiều thời gian để thao tác. Vấn đề này thường xuyên gây khó chịu đối với khách hàng mua sắm online và trong tình huống xấu nhất, người tiêu dùng sẽ thoát ngay khỏi website của bạn ngay lập tức và “một đi không trở lại”. Trong khi đối với App bán hàng trên điện thoại, chỉ cần 1 chạm là có thể truy cập ngay lập tức. Với giao diện tùy chỉnh thân thiện cho điện thoại, khách hàng của bạn sẽ dễ dàng trải nghiệm mua sắm một cách mượt mà và nhanh chóng nhất. Điều đặc biệt nhất, với app bán hàng của PEA.VN các chủ shop có thể dễ dàng thu thập hành vi khách hàng để có những kế hoạch marketing phục vụ cho chiến dịch quảng cáo của shop giúp tăng doanh số bán hàng.

 Gói App bán hàng 3 trong 1 của PEA.VN có những ưu điểm nổi bật gì?

Gói ứng dụng bán hàng 3 trong 1 của PEA.VN bao gồm : 1 Web bán hàng, 1 ứng dụng bán hàng chạy trên hệ điều hành Android (các smartphone, tablet sử dụng Android), 1 ứng dụng bán hàng chạy trên hệ điều hành IOS (Iphone, Ipad). Ngoài ra còn có thêm 1 website quản trị để chủ shop dễ dàng tùy biến và chỉnh sửa nội dung đồng bộ trên cả 3 nguồn.

1/ Web bán hàng thiết kế tại PEA.VN có đầy đủ tính năng của một web bán hàng Online chuẩn SEO, hỗ trợ giao diện mobile, tương thích với mọi smartphone cũng như tablet. Giao diện của web bán hàng sẽ đi theo tone màu logo chủ đạo của shop yêu cầu.

 

*Link tham khảo website: https://merida.vn

——————————————————————————

2/ Ứng dụng bán hàng trên điện thoại Android: Được thiết kế với ưu điểm nhỏ, gọn nhẹ, không chiếm nhiều bộ nhớ máy. Đặc biệt hỗ trợ chạy được trên cả các phiên bản Android cũ cũng như các smartphone yếu.

Một số hình ảnh demo của ứng dụng bán hàng trên Android:

*Link tải ứng dụng bán hàng Android phở 29 trên Google Play:
https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.pho29.mobile_customer

——————————————————————————

3/ Ứng dụng bán hàng trên điện thoại IOS: Chạy mượt mà, ổn định trên hệ điều hành của các thiết bị do Apple sản xuất. Có giao diện trực quan và dễ sử dụng cho khách hàng khi trải nghiệm.

Một số hình ảnh demo của ứng dụng bán hàng trên IOS:

*Link tải ứng dụng bán hàng phở 29 trên IOS tại Apple Store:
https://itunes.apple.com/vn/app/ph%E1%BB%9F-29/id1448826223?l=vi&mt=8

——————————————————————————

4/ Website quản trị: Với website quản trị, chủ shop có thể tự do chỉnh sửa nội dung về sản phẩm, đăng bài viết, đăng chương trình khuyến mãi, xem đơn hàng, xem thống kê, v..v… trên website bán hàng. Và sau khi nội dung được lưu, tất cả dữ liệu chỉnh sửa sẽ được đồng bộ cho cả app bán hàng Android và IOS. Thật tiện lợi đúng không các bạn.

Một số hình ảnh demo của CMS quản trị tham khảo:

Hiện nay có khá nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam có thể cung cấp cho các chủ shop những gói app bán hàng, nhưng tại sao bạn nên chọn dịch vụ tại PEA.VN ? Hãy cùng tham khảo những ưu điểm vượt trội của gói bán hàng 3 trong 1 có tại PEA.VN

Đội ngũ lập trình của PEA.VN đều giỏi, chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình, đặc biệt là lĩnh vực lập trình trên di động. PEA.VN luôn sử dụng công nghệ mới nhất, tốt nhất và luôn cải tiến nhằm mang hiệu quả sử dụng tốt nhất cho cả người dùng lẫn chủ shop.

Ứng dụng chạy mượt mà, nhanh và ổn định trên nhiều thiết bị khác nhau, và không tiêu tốn bộ nhớ của máy.

Toàn bộ gói ứng dụng bán hàng được viết độc lập, riêng biệt, mỗi shop là một ứng dụng (không gộp chung nhiều khách hàng con vào 1 hệ thống mẹ như các hệ thống website bán hàng xây dựng sẵn). Điều này sẽ giúp chủ shop an tâm hơn về độ bảo mật về thông tin khách hàng cũng như đơn hàng.T

Hỗ trợ up miễn phí ứng dụng Android lên hệ thống Google Play và ứng dụng IOS lên App Store của Apple (điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần phải trả 25$ cho Google và 99$/1 năm cho Apple để đưa ứng dụng lên kho của các nhà cung cấp. PEA.VN sẽ hỗ trợ chi phí đó thay cho bạn).

Cập nhật nội dung một lần tại trang quản trị và nội dung sẽ được đồng bộ lên cả ba kênh thương mại điện tử của bạn.

Được hỗ trợ chỉnh sửa lại về giao diện, màu sắc dựa trên tone logo chủ đạo của shop cũng như logo của doanh nghiệp. Cam kết sản phẩm giao đến tay khách hàng sẽ đẹp, sáng sủa và chuyên nghiệp nhờ những bàn tay tài hoa của đội ngũ thiết kế đồ họa tại PEA.VN

Hệ thống có thể mở rộng và kết nối API với các đơn vị vận chuyển hoặc thanh toán trực tuyến, ví trực tuyến như: Momo. Vnpay. Ahamove, Giaohangnhanh, v..v.

Có tính năng push notification (cho cả website và app trên điện thoại) giúp thông báo về các chương trình khuyến mãi hoặc một thông báo đến khách hàng của bạn.

Chủ shop có thể chủ động theo dõi được hành vi của người tiêu dùng qua các số liệu thống kê từ ứng dụng, từ website và từ đó dễ dàng lên các kế hoạch quảng cáo cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. 

Hướng dẫn chủ shop tận tình về cách sử dụng cũng như triển khai gói ứng dụng bán hàng một cách hiệu quả nhất.

Triển khai dịch vụ nhanh chóng và hỗ trợ bảo hành bảo trì miễn phí trọn đời với các sự cố về lỗi hoặc hệ thống.

Thử tưởng tượng xem, nếu bạn muốn xây dựng một website bán hàng đơn giản, bạn phải tốn chi phí thuê người viết website ban đầu, sau đó mỗi năm bạn phải bỏ ra chi phí để duy trì hosting cũng như tên miền. Ngoài ra khi cần chỉnh sửa gì trên website cũng phải trả thêm chi phí cho đơn vị xây dựng web. Đó chỉ mới là phần website thôi đấy nhé! Nếu bạn muốn thuê một đơn vị viết ứng dụng điện thoại cho mình, bạn còn phải trả rất nhiều tiền sau đó phải tốn thêm chi phí đưa ứng dụng lên các kho của Google và Apple. Bạn đã nhẩm tính được số tiền bạn phải bỏ ra lớn như thế nào chưa?

Sau đây mời các bạn cùng tham khảo quy trình thiết kế và triển khai khi đăng kí sử dụng app bán hàng tại PEA.VN :

Quy trình thiết kế Kênh bán hàng trên Di động & Wesite

KHAI BÁO THÔNG TIN CƠ BẢN

Khai báo 1 số thông tin cơ bản như địa chỉ, email, điện thoại và 1 số thông tin lĩnh vực kinh doanh về doanh nghiệp…

CHỌN MẪU THIẾT KẾ, MÀU SẮC

Bạn có thể lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp nhất với doanh nghiệp và shop của bạn trong hàng trăm mẫu thiết kế của chúng tôi.

PUBLISH ỨNG DỤNG VÀ WEBSITE/WAPSITE

Sau khi hoàn thiện nội dung và giao diện. Bạn chọn publish, chúng tôi sẽ hỗ trợ đẩy ứng dụng của bạn lên 2 kho ứng dụng Appstore và Playstore và Website/Wapsite.